CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Mục tiêu đào tạo

+ Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc …) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm) đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;

+ Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm;

+ Người học được cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, nghiệp vụ chế biến bánh và món tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa;

+ Cung cắp cho người học những kiến thức khác có liên quan đến nghề Kỹ thuật chế biến món ăn;

+ Người học còn được cung cắp: các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất, các kiến thức về ngoại ngữ và tin học.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

+ Sau khi tốt nghiệp người học có các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm bảo được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính,… hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tùy theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

 + Học liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

+ Công tác trong nước hoặc đi lao động xuất khẩu sang nước ngoài.

Nội dung chương trình:

  •  BẾP

 

Mã/MH/MĐ

Tên môn học, môn đun

Số tín chỉ

I

Các môn học chung

13

MH1

Giáo dục chính trị

2

MH2

Pháp luật

2

MH3

Giáo dục Quốc phòng- AN

2

MH4

Giáo dục thể chất

2

MH5

Tin học căn bản

2

MH6

Tiếng Anh căn bản

3

II

Các môn học, mô đun cơ sở ngành

17

MH7

Tổng quan du lịch và khách sạn

2

MH8

Thương phẩm và an toàn thực phẩm

2

MH9

Quan hệ chăm sóc khách hàng

2

MH10

Giao tiếp trong kinh doanh

2

MH11

Văn hóa ẩm thực

2

MH12

Môi trường và An ninh – An toàn trong du lịch

1

MH13

Sinh lý dinh dưỡng

2

MH14

Xây dựng thực đơn

2

MH15

Kỹ thuật trang trí cắm hoa

2

III

Các môn học, mô đun chuyên môn ngành

21

MH16

Tiếng Anh chuyên ngành

2

MH17

Quản trị tác nghiệp

2

MH18

Hạch toán định mức

2

MH19

Chế biến bánh và món ăn tráng miệng

3

MH20

Kỹ thuật chế biến món ăn (Nghiệp vụ bàn; Nghiệp vụ bếp Việt, Á, Âu)

11

MH21

Nghiệp vụ thanh toán

1

MH22

Thực tập tốt nghiệp (Thực tập nghề chế biến món ăn tại cơ sở)

6

 

Mã/MH/MĐ

Tên môn học, môn đun

Số tín chỉ

Tổng số

MH1

Chính trị

2

30

MH2

Pháp luật

2

30

MH3

Giáo dục Quốc phòng- AN

2

45

MH4

Giáo dục thể chất

2

30

MH5

Tin học căn bản

2

45

MH6

Tiếng Anh căn bản

3

60

MH7

Tổng quan du lịch và khách sạn

2

30

MH8

Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch

2

30

MH9

Ngoại ngữ chuyên ngành

6

120

MH10

Quản trị tác nghiệp

2

45

MH11

Văn hóa ẩm thực

2

45

MH12

Thương phẩm và an toàn thực phẩm

2

45

MH13

Sinh lý dinh dưỡng

2

45

MĐ14

Xây dựng thực đơn

2

45

MĐ15

Hạch toán định mức

2

45

MĐ16

Chế biến bánh và món ăn tráng miệng

8

195

MĐ17

Kỹ thuật chế biến món ăn

12

420

MH18

Môi trường và An ninh – An toàn trong du lịch

2

45

MH19

Kỹ thuật trang trí cắm hoa

2

45

MH20

Nghiệp vụ thanh toán

2

30

MH21

Nghiệp vụ nhà hàng

3

90

MĐ22

Thực tập tốt nghiệp (Thực tập nghề chế biến món ăn tại cơ sở)

6

270

 

Tổng

66

1515

1785